Hvernig á að flytja LabCollector á nýjan Linux Server? - LabCollector

Leitaðu í þekkingargrunni eftir lykilorði

Þú ert hér:
← Öll efni
YFIRLIT:
Þú getur nú auðveldlega flutt LabCollector gögn frá gömlum Linux netþjóni yfir á nýja Linux netþjón.

Til þess að flytja gagnagrunninn gætu verið 4 aðstæður þar sem þú þarft að taka öryggisafrit og flytja gögn yfir á nýja netþjóninn:

Atburðarás 1: Afrit af öllum gögnum frá LabCollector

Atburðarás 2: Ef þú vilt henda einni töflu úr gagnagrunni

Atburðarás 3: Ef þú vilt henda stórum gagnagrunni

Atburðarás 4: Ef þú ert með ytri nýjan LINUX netþjón

Þú verður að fylgja skrefunum hér að neðan fyrir flutning á LabCollector gagnagrunni yfir á nýjan netþjón.

Skref A: MySQL Dump
Skref B: Flyttu MySQL gagnagrunnsskrá yfir á nýjan netþjón
Skref C: Flytja inn / endurheimta gagnagrunninn

Athugaðu
  • Gakktu úr skugga um að hafa sömu útgáfu af MySQL uppsett á báðum netþjónum
  • Gakktu úr skugga um að hafa nóg pláss á báðum netþjónum til að halda gagnagrunnsskránni og innfluttu

Skref A: MySQL Dump

Atburðarás 1: Afrit af öllum gögnum frá LabCollector

• Þú þarft fyrst að búa til öryggisafrit af gamla netþjóninum þínum áður en þú færð það yfir á nýja netþjóninn.
  • Byrjaðu á því að skrá þig inn á gamla netþjóninn þinn
  • Slepptu þínu MySQL gagnagrunna í eina skrá með mysqldump skipuninni
# mysqldump -u notendanafn -p lykilorð gagnasafnsnafn > [dump_file.sql]
  • Færibreytur ofangreindrar skipunar eru útskýrðar hér að neðan:
  1. [notendanafn] : Gilt MySQL notendanafn
  2. [lykilorð] : Gilt MySQL lykilorð fyrir notandann.
  3. [gagnagrunnsnafn] : Gilt gagnagrunnsnafn sem þú vilt taka
  4. [dump_file.sql] : Heiti öryggisafrits sem þú vilt nota

Atburðarás 2: Henda einni töflu úr gagnagrunni

• Þú getur notað eftirfarandi skipun:
# mysqldump -u notendanafn -p lykilorð gagnasafnsnafn töfluheiti > [single_table_dump.sql]

Atburðarás 3: Henda stórum gagnagrunni

• Þegar mySQL þjónninn fær pakka sem er stærri en max_allowed_packet bætin gefur hann út "Packet too large" villu og lokar tengingunni.
  • Þú verður að auka þetta gildi fyrir stór skilaboð, fyrir þennan möguleika á að bæta við dump skipuninni: Athugaðu: Taktu eftir að stærðin sem er skilgreind hér er aðeins dæmi
# mysqldump -u notendanafn -p lykilorð database_name --max_allowed_packet=1024M > [dump_file.sql]

Atburðarás 4: Ef þú ert með ytri nýjan LINUX netþjón

•  Ef þú ert með Remote MySQL Database geturðu notað:
# mysqldump --host hostaddress -u notendanafn -p lykilorð gagnasafnsnafn > [dump_file.sql]

Skref B: Flytja MySQL gagnagrunna afritaskrá yfir á nýjan netþjón

(Fyrir atburðarás 1 og 3)

• Þegar sorpinu er lokið ertu tilbúinn til að flytja gagnagrunnana.
  • Notaðu núna scp skipun til að flytja gagnagrunnsskrána yfir á nýja netþjóninn. Ef þú notaðir fyrri skipun (sviðsmynd 1), þú flutt út gagnagrunninn þinn í heimamöppuna þína.
# scp [gagnagrunnsnafn].sql [notandanafn]@[netþjónnafn]:slóð/að/gagnagrunni/
  • Þú getur líka notað samsvarandi fyrirspurnir til að scp wit rsync
    Athugaðu: sá notandi getur notað hvaða aðra aðferð sem hann kýs (eða aðlagað) til að hlaða upp skránni sinni á nýja netþjóninn.
#rsync -P --rsh=ssh slóð/to/dump_file.sql notendanafn@þjónnafn:slóð/to/gagnagrunn/

(Fyrir atburðarás 2)

• Til að afrita aðeins töfluna á nýjan netþjón skaltu bara skipta um nafn gagnagrunnsins út fyrir töfluheiti:
# scp [töflunafn].sql [notendanafn]@[netþjónnafn]:slóð/að/gagnagrunni/
  • Þú getur líka notað samsvarandi fyrirspurnir til að scp wit rsync.
    Athugaðu: sá notandi getur notað hvaða aðra aðferð sem hann kýs (eða aðlagað) til að hlaða upp skránni sinni á nýja netþjóninn.
#rsync -P --rsh=ssh slóð/to/single_table_dump.sql notendanafn@þjónnafn:slóð/to/gagnagrunn/

Skref C: Flytja inn/endurheimta gagnagrunninn

(Fyrir atburðarás 1 og 3)

• Þegar gögnin hafa verið flutt á nýja netþjóninn geturðu flutt gagnagrunninn inn í MySQL
# mysql -u [notandi] -p [nýr gagnagrunnur] < [/path/to/newdatabase.sql]

(Fyrir atburðarás 2)

• Til að endurheimta aðeins töfluna á nýjan netþjón skaltu bara skipta um nafn gagnagrunnsins út fyrir töfluheiti
  # mysql -u [notandi] -p [nýtafla < /path/to/newdatabase.sql]

(Fyrir atburðarás 4)

• Endurheimtu DB á ytri netþjóni
mysql -h [hýsingarnafn] -u [notandi] -p [gagnagrunnsnafn] < [dump_file.sql]
Athugaðu:
Þegar innflutningi er lokið geturðu staðfest gagnagrunna á báðum netþjónum með því að nota eftirfarandi skipun á mysql skelinni.
# mysql -u [notandi] -p # sýna gagnagrunna;

Svipuð efni: